Những câu hỏi liên quan
trần thị hoàng yến
Xem chi tiết
nguyenvankhoi196a
5 tháng 11 2017 lúc 17:11

Giải như sau.

(1)+(2)⇔x2−2x+1+√x2−2x+5=y2+√y2+4⇔(x2−2x+5)+√x2−2x+5=y2+4+√y2+4⇔√y2+4=√x2−2x+5⇒x=3y(1)+(2)⇔x2−2x+1+x2−2x+5=y2+y2+4⇔(x2−2x+5)+x2−2x+5=y2+4+y2+4⇔y2+4=x2−2x+5⇒x=3y

⇔√y2+4=√x2−2x+5⇔y2+4=x2−2x+5, chỗ này do hàm số f(x)=t2+tf(x)=t2+t đồng biến ∀t≥0∀t≥0
Công việc còn lại là của bạn ! 

Bình luận (0)
Đường Quỳnh Giang
30 tháng 9 2018 lúc 5:18

\(\left(x+6\right)\left(2x+1\right)=0\)

<=>  \(\orbr{\begin{cases}x+6=0\\2x+1=0\end{cases}}\)

<=>  \(\orbr{\begin{cases}x=-6\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

Vậy....

hk tốt

^^

Bình luận (0)
Trần Văn Thành
Xem chi tiết
Trần Minh Đạt
16 tháng 10 2016 lúc 11:59

Toán lớp 1 cái gì,xạo.Toán trung học thì có.

Bình luận (2)
Nguyễn Lan Hương
16 tháng 10 2016 lúc 13:11

Lớp 1 mà làm được cái này thì...THIÊN TÀI

Bình luận (0)
Lê Thanh Mai
Xem chi tiết
SAD
2 tháng 9 2018 lúc 1:27

\(x^2+3x+2\)

\(=x^2+x+2x+2\)

\(=x\left(x+1\right)+2\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x+2\right)\)

Bình luận (0)
Hoàng Yến
Xem chi tiết
NHK Linh
23 tháng 10 2016 lúc 15:12

bn ko bik lm hay sao, hay là bn chỉ đăng đề lên thôi

Bình luận (0)
Nhók Bướq Bỉnh
2 tháng 11 2016 lúc 19:49

sao nhìu... z p , đăq từq câu 1 thôy nha p

Bình luận (0)
trần thị hoàng yến
Xem chi tiết
Annie Phạm
20 tháng 10 2016 lúc 12:36

Ôi trời sao lắm thế ít thôi bạn nên tách ra mà bạn cần gấp lắm à

Bình luận (0)
trần thị hoàng yến
20 tháng 10 2016 lúc 12:40

đúng rồi pn. giúp mik đc bài nào cũng đc

Bình luận (0)
Loan
Xem chi tiết
Lê Cảnh Bảo Long
Xem chi tiết
Nguyễn Hà My
11 tháng 11 2020 lúc 20:34

a)(x+2).(x+3)-(x-2).(x+5)=10

  ( x^2 +3x+2x+6)-(x^2 +5x-2x-10)=10

 x^2 +3x+2x+6-x^2 -5x+2x+10-10=0

 2x+6=0

2x=-6

x=-3

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Phạm Khánh Huyền
Xem chi tiết
Ngọc Vĩ
31 tháng 8 2015 lúc 9:51

Rút gọn hết ta được :

a/ 41x - 17 = -21

=> 41x = -4 => x = 4/41

b/ 34x - 17 = 0 

=> 34x = 17

=> x = 17/34 = 1/2

c/ 19x + 56 = 52 

=> 19x = -4

=> x = -4/19

d/ 20x2 - 16x - 34 = 10x2 + 3x - 34

=> 10x2 - 19x = 0

=> x(10x - 19) = 0

=> x = 0 

hoặc 10x - 19 = 0 => 10x = 19 => x = 19/10

Vậy x = 0 ; x = 19/10

Bình luận (0)
Vua Bang Bang
2 tháng 1 2016 lúc 20:56

Rút gọn hết ta được :

a/ 41x - 17 = -21

=> 41x = -4 => x = 4/41

b/ 34x - 17 = 0

=> 34x = 17

=> x = 17/34 = 1/2

c/ 19x + 56 = 52

=> 19x = -4

=> x = -4/19

d/ 20x 2 - 16x - 34 = 10x 2 + 3x - 34

=> 10x 2 - 19x = 0

=> x(10x - 19) = 0

=> x = 0 hoặc 10x - 19 = 0

=> 10x = 19

=> x = 19/10

Vậy x = 0 ; x = 19/10 

Bình luận (0)
Itsuka Shido
11 tháng 8 2018 lúc 12:24

a) ( 6x - 3 ) ( 2x + 4 ) + ( 4x - 1 ) ( 5 - 3x ) = -21

<=> 12x2 + 24x - 6x - 12 + 20x - 12x2 - 5 + 3x = -21

<=> 41x = -21 + 12 + 5 

<=> 41x = -4

<=> x = -4/41

Bình luận (0)
trần ngọc trường
Xem chi tiết
Nguyễn  Thuỳ Trang
23 tháng 11 2015 lúc 16:12

dài quá bạn ơi viết từng câu thôi

Bình luận (0)